Với sự phát triển của công nghệ thông tin vượt bậc thì việc kinh doanh online không còn xa lạ gì trong xã hội hiện nay. Kinh doanh văn phòng phẩm online là một ví dụ

Với việc lượng vốn yêu cầu ban đầu không cao, nguồn khách hàng không khoảng cách từ thế giới mạng internet là rất lớn. Do đó, xu hướng kinh doanh phân phối loại mặt hàng văn phòng phẩm đang trở thành là một trong những xu hướng khởi nghiệp có hiệu quả. Nhưng làm thế nào để phát huy tối đa lợi nhuận từ hình thức kinh doanh này? Văn phòng phẩm Phùng Nguyễn xin đưa ra 5 kinh nghiệm từ thực tiễn giúp bạn như sau:

1.Hiệu quả kinh doanh đến từ nguồn hàng ổn định , chất lượng tốt.  

 Trước khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm, bạn nên tìm hiểu kĩ về nguồn hàng. Nó là yếu tố quyết định tác động trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh. Các loại mặt hàng văn phòng phẩm thì có rất nhiều loại nhưng bạn nên tìm ra cho mình những sản phẩm mục tiêu, thiết yếu đối với các công ty khách hàng. Bạn cần chọn những  sản phẩm có  mẫu mã đẹp, thích hợp với xu thế hiện đại, đi kèm với chất lượng tốt và giá cả hợp lý để có thể cạnh tranh được với những sản phẩm của các công ty khác trên thị trường.

2.Khách hàng của bạn là ai?

 Bạn nên tự đặt câu hỏi cho mình: “Khách hàng của bạn là ai ?” hay chính là đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến.Thời gian đầu, khi bắt đầu kinh doanh thì bạn nên tập trung khai tác những khách hàng có mối quan hệ với bản thân trước. Đó sẽ là “đầu ra“ giúp cho bạn có được những bước đi ban đầu tốt. Nhưng nếu bạn không có mối quan hệ nào cả, thì cũng không sao, bạn nên tìm hiểu đối tượng khách hàng thường xuyên sử dụng văn phòng phẩm như: học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.Tất cả những đối tượng thường xuyên sử dụng văn phòng phẩm đều là khách hàng tiềm năng mang lại lợi nhuận cho bạn.

3.Tiếp cận khách hàng qua việc quảng cáo trên internet

 Khi đã xác định cho mình được đối tượng khách hàng, việc tiếp theo bạn cần làm là tiếp thị, quảng cáo, hay tiếp cận khách hàng. Một lời khuyên hữu ích cho bạn đó là hãy sử dụng công nghệ thông tin trên internet: đó là bạn có thể quảng cáo bằng Facebook Ads, đăng tải các bài viết trên Facebook, trên Zalo, lập một website cho riêng công ty mình, tiếp thị trên những forum uy tín: web trẻ thơ, diễn đàn làm cha mẹ …Việc tiếp cận khách hàng không biên giới bằng internet đem lại hiệu quả vô cùng lớn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng cách tiếp cận khách hàng truyền thống như: gặp mặt trực tiếp, hay tận dụng những chuyến đi chơi hay đi nghỉ để tìm khách hàng, tìm hiểu thị trường…Cách này khá khó nhưng đừng bỏ lỡ dù chỉ là 1% cơ hội bạn có thể tìm được khách hàng.

4.Chính sách ưu đãi và chăm sóc khách hàng tốt, giao hàng nhanh.

 Bạn cần có những chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng cụ thể, đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Bạn có thể, làm chương trình giảm giá khuyến mãi, mua hàng tặng quà, đổi điểm thưởng… Công ty bạn cũng nên có những nhân viên trực tổng đài có giọng truyền cảm, có hiểu biết tốt về văn phòng phẩm giải đáp thắc mắc và chốt đơn hàng khi khách hàng gọi tới. Ngoài ra , giao hàng vận chuyển cần phải linh hoạt, nhanh chóng, hạn chế tối đa mức phí mà khách hàng phải trả, luôn tạo cho khách hàng sự chủ động trong công việc của họ.

5.Quản lý bán hàng bằng phần mềm

 Đôi khi bạn có thể tự hào rằng mình có trí nhớ thật tốt, có thể tự quản lý tất cả để tiết kiệm chi phí mà không cần phần mềm quản lý. Nhưng theo ý kiến riêng của Phùng Nguyễn thì bạn hãy ủy thác tất cả những việc đó cho phần mềm, máy móc làm. Điều đó sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và nâng cao hiệu suất công việc. Quan trọng hơn, phần mềm quản lý sẽ giúp bạn quản lý được nhân viên, các đối tác của mình. Nó sẽ cho bạn các báo cáo kinh doanh để bạn có những phương án kịp thời và hiệu quả nhất.

 “Vạn sự khởi đầu nan“ Kinh doanh văn phòng phẩm online không khó như bạn nghĩ nếu như bạn thực sự đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc.Trên đây là 5 kinh nghiệm giúp bạn làm thế nào để có chiến lược kinh doanh văn phòng phẩm online có hiệu quả. Còn các bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy để lại comment bên dưới và truy cập vào website phungnguyen.com.vn để ủng hộ văn phòng phẩm Phùng Nguyễn các bạn nhé!